Lần đầu tiên Việt Nam giành huy chương bạc tại kỳ thi tay nghề Thế giới tại KAZAN, NGA,

LẦN ĐẦU TIÊN VIỆT NAM GIÀNH HUY CHƯƠNG BẠC TẠI KỲ THI TAY NGHỀ THẾ GIỚI TẠI KAZAN, NGA

 Kỳ thi tay ngh thế giới đã bế mạc vào tối ngày 27/8/2019 tại Kazan, Nga. Theo đó, đoàn Việt Nam đã giành được huy chương bạc - thành tích cao nhất từ trước tới nay.

 

Kỳ thi tay nghề thế giới đã bế mạc vào tối ngày 27/8/2019 tại Kazan, Nga. Theo đó, đoàn Việt Nam đã giành được huy chương bạc - thành tích cao nhất từ trước tới nay.

Theo thông tin từ tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 diễn ra tại Kazan, CHLB Nga đã kết thúc sau hơn 10 ngày thi đấu. Lần đầu tiên, đoàn Việt Nam đã đoạt 1 huy chương bạc và 8 thí sinh nhận Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc, xếp thứ 25/63 quốc gia và vùng lãnh thổ có thí sinh tham dự.

Theo đại diện của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đây là thành tích cao nhất từ trước tới nay sau 7 lần tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới. Vượt qua 30/31 thí sinh ở nghề Phay CNC, Trương Thế Diệu thuộc Viện đào tạo Kỹ năng nghề DENSO (Công ty DENSO Việt Nam) là người mang về huy chương bạc nghề phay CNC. Ngoài ra, 7 nghề có thí sinh đạt Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc gồm: Tiện CNC (thí sinh Phan Văn Quốc), giải pháp phần mềm công nghệ thông tin (thí sinh Trần Văn Phúc), cơ điện tử (đồng đội 2 thí sinh: Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Văn Hưng), xây gạch (thí sinh Bùi Duy Kiệm), công nghệ web (thí sinh Lê Thanh Dương), thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD (thí sinh Vũ Trọng Đạt), công nghệ nước (thí sinh Nguyễn Thái Phương).

 

Kỳ thi tay nghề thế giới đã bế mạc vào tối ngày 27/8/2019 tại Kazan, Nga. Theo đó, đoàn Việt Nam đã giành được huy chương bạc - thành tích cao nhất từ trước tới nay.

(Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

bên thí sinh giành huy chương bạc – Trương Thế Diệu) – (Theo Thanhnien.vn)

Như vậy,  hệ thống giáo dục nghề nghiệp đang hướng tới một tương lai tươi sáng không những cho thị trường lao động trong nước mà còn đối với thị trường lao động Châu Âu. Theo GDNN có khoảng 80% sinh viên tìm được việc làm ổn định chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp. Ngoài ra, 60-70% (có thể lên tới 90% ở một số nơi) sinh viên có việc làm ngay sau thời gian thực tập nghề tại doanh nghiệp. Một sinh viên có trình độ nghề có thu nhập cao hơn 25.1% so với sinh viên tốt nghiệp bậc thấp và hơn 16.5% so với người tốt nghiệp giáo dục bậc trung. Ở một số nước, lương của người có bằng GDNN thậm chí còn cao hơn lương người tốt nghiệp Đại học. (Theo gdnn.gov.vn)

Huy vọng thông qua các chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và học sinh có đủ thông tin để chung tay cùng con có định hướng tốt nhất trong việc xây dựng kế hoạch nghề nghiệp sớm cho con giúp các con có được nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Đã Xem: 12981

Bài Viết Mới Nhất