Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tham gia Hội thi sáng tạo trẻ VTC, năm 2023

Học sinh - Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tham gia Hội thi sáng tạo trẻ VTC, Năm 2023

Nhân dịp chào mừng 20 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng công nghệ Viettronics (29/5/2003 - 29/05/2023) đồng thời thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển toàn diện các kỹ năng cho Học sinh - Sinh viên và chương trình công tác năm học 2022-2023.  Ngày 26/5/2023 Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics tổ chức "Hội thi sáng tạo trẻ VTC, Năm 2023". Tham gia Hội thi là những học sinh, sinh viên có các báo cáo đề tài đi kèm sản phẩm khoa học công nghệ liên quan đến ngành/ nghề chuyên môn mà các em đang theo học tại trường  được tuyển chọn qua vòng sơ tuyển tại cấp Khoa chuyên môn.

Qua vòng sơ khảo Khoa Điện - Điện tử đã tuyển chọn được 4 đề tài tham gia Hội thi cấp Trường:

1. Đề tài "Ứng dụng PLC FX3U điều khiển động cơ KĐB 3 pha" (nhóm sinh viên: Nguyễn Trường An, Phạm Tuấn Đạt - Lớp 3ĐT20A);

2. Đề tài "Ứng dụng PLC Logo điều khiển động cơ KĐB 1 pha" (nhóm học sinh: Phạm Văn Duy, Nguyễn Văn Tâm - Lớp 4ĐT19A9+);

3. Đề tài "Điều khiển động cơ điện" (nhóm học sinh: Phạm Văn Duy, Nguyễn Văn Tâm, Trần Mạnh Hiếu - Lớp 4ĐT19A9+);

4. Đề tài "Ứng dụng của rơ le thời gian" (nhóm học sinh: Lê Đức Hữu, Nguyễn Tú Tài - Lớp 4ĐT20A9+).

Trình bày báo cáo đề tài tại "Hội thi sáng tạo trẻ VTC, Năm 2023" các Học sinh - Sinh viên của Khoa Điện - Điện tử đã thể hiện sự tự tin, nắm vững kiến thức chuyên môn, vận hành thiết bị an toàn, thiết bị hoạt động tin cậy đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Thuyết trình lưu loát, trả lời thuyết phục các câu hỏi của Hội đồng Ban giám khảo cùng với phong thái tự tin của các em là minh chứng về sự đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường  đó là bên cạnh các kiến thức chuyên môn các em được đào tạo và vận dụng các môn học kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình...trong thực tiễn.

Kết thúc hội thi, 04 đề tài tham gia dự thi của Học sinh - Sinh viên đều đạt giải, đồng thời được Hội đồng Ban giám khảo đánh giá cao. Cụ thể:

- Đề tài "Ứng dụng PLC FX3U điều khiển động cơ KĐB 3 pha" (nhóm sinh viên: Nguyễn Trường An, Phạm Tuấn Đạt - Lớp 3ĐT20A) - Đạt giải nhất

- Đề tài "Điều khiển động cơ điện" (nhóm học sinh: Phạm Văn Duy, Nguyễn Văn Tâm, Trần Mạnh Hiếu - Lớp 4ĐT19A9+) - Đạt giải nhì

- Đề tài "Ứng dụng PLC Logo điều khiển động cơ KĐB 1 pha" (nhóm học sinh: Phạm Văn Duy, Nguyễn Văn Tâm - Lớp 4ĐT19A9+) - Đạt khuyến khích

- Đề tài "Ứng dụng của rơ le thời gian" (nhóm học sinh: Lê Đức Hữu, Nguyễn Tú Tài - Lớp 4ĐT20A9+) - Đạt khuyến khích

Hội thi sáng tạo trẻ là một trong các hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm khuyến khích Học sinh - Sinh viên không ngừng học tập, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng nghề, kỹ năng mềm với phương châm đào tạo "chuẩn kiến thức - giỏi kỹ năng", các kiến thức, kỹ năng của các em được học tập, rèn giũa trong quá trình học tập, hoạt động phong trào tại trường là hành trang quan trọng khi bước vào thị trường lao động sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Học sinh - Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tại Hội thi: