Học cao đẳng, trung cấp xu thế hiện nay của nhiều học sinh

Học cao đẳng, trung cấp xu thế hiện nay của nhiều học sinh

 

Học cao đẳng, trung cấp thay vì học đại học hay các trường cao đẳng sư phạm đang là xu thế hiện nay của nhiều học sinh. Trước đây, mọi người đua nhau học đại học để làm Nhà nước, để có công việc an toàn ổn định. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người không còn lấy công việc Nhà nước ra làm mục tiêu phấn đấu mà thay vào đó là tìm kiếm một công việc phù hợp có thể phát triển bản thân.

Vậy thực chất học cao đẳng, trung cấp là như thế nào? Tương lai của việc học nghề ra sao? Những ai có thể theo học? Chúng ta cùng tìm hiểu để rõ hơn về xu thế học cao đẳng, trung cấp nghề này.

Học cao đẳng, trung cấp tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Học cao đẳng, trung cấp chỉ mất khoảng từ hơn 2 năm đến 3 năm, không như đại học mất từ 4 đến 5 năm, thậm chí là 6 – 7 năm đối với một số trường đặc thù.Trong khoảng thời gian đó các bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian, công sức, các bạn được sớm đi làm, được thực hành và quan trọng nhất là được kiếm tiền để trang trải cuộc sống trong khi các bạn cùng trang lứa khác vẫn đang phải phụ thuộc vào gia đình.

Tại Cao đẳng Công nghệ Viettronics có 3 ngành đào tạo chính hệ Cao đẳng ở các lĩnh vực: Quản trị mạng máy tính – Điện Công nghiệp – Kế toán Doanh nghiệp; 6 ngành đào tạo chính hệ Trung cấp ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) - Quản trị mạng máy tính –Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính – Điện Công nghiệp  - Điện tử Công nghiệp– Kế toán Doanh nghiệp

Ưu điểm khi các bạn học Cao đẳng 9+ học tại trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics

- Sau 3.5 năm có 2 bằng (Bằng Cao đẳng, Bằng THPT): lúc này có thể đi làm ngay hoặc học 1.5 năm để hoàn thiện chương trình Đại học.

- Tiết kiệm thời gian vì cùng trang lứa học sinh học THPT lúc này mới bắt đầu đi học nghề hoặc học Cao đẳng, học Đại học.

- Tiết kiệm chi phí vì được Nhà nước cấp bù học phí học nghề trong 2 năm

- Được học chương trình văn hóa THPT rút gọn, chương trình nghề theo hướng bắt tay chỉ việc

- Được tham gia các khóa học miễn phí (tương đương 12 triệu): Tiếng Anh giao tiếp trong doanh nghiệp, kỹ năng sống, Marketing online,..)

- Tự tin tham gia làm việc, tự lập, tự thân xây dựng cuộc sống của mình.

- Có nhiều thời gian trải nghiệm, tham gia thực tế vào công việc

- Rút ngắn thời gian, rút ngắn chi phí cơ hội

- Được định hướng nghề nghiệp từ rất sớm

- Cơ hội lương cao, ổn định từ năm 19 tuổi

Chính vì vậy học Cao đẳng cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt để mở ra tương lai cho các bạn với chi phí đầu tư hợp lý nhưng chất lượng cũng không thua kém gì so với các trường Đại học.

Thực tế hiện nay tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra phổ biến ở nước ta. Hàng năm có hàng ngàn cử nhân ra trường mà không thể xin được việc. Báo chí hàng ngày cũng đưa tin rầm rộ về việc “thủ khoa về quê chăn lợn”, “thủ khoa về quê nuôi cá”, “thủ khoa về quê làm mộc”… Mới đầu thực sự khiến nhiều người ngạc nhiên, tuy nhiên trong xã hội hiện nay việc thủ khoa thất nghiệp không còn là điều gì lạ lẫm.

Trong khi đó các bạn chọn cao đẳng, trung cấp khi ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng với chuyên ngành học, với một mức lương cũng “đáng mơ ước”. Thậm chí cơ hội thăng tiến rất cao khi có sự cố gắng. Không những thế, hiện nay học cao đẳng hay trung cấp cơ hội để các bạn được ra nước ngoài làm việc là rất lớn.

Không như những năm trước đây, nhiều người vẫn quan trọng về tính chất công việc, đề cao nhưng công việc liên quan đến nghiện cứu học thuật. Luôn thúc ép con em mình phải vào học trường đại học, ra trường phải làm những công việc văn phòng, bằng mọi giá cho con được vào Nhà nước… Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, làm việc gì không quan trọng bằng việc mình có yêu thích và có thực sự cảm thấy phù hợp với công việc đó hay không. Quan trọng nhất vẫn là chọn ngành, chọn trường phù hợp với trình độ, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình mình.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Viettronics với những ngành nghề đặc thù để bạn lựa chọn. Trường luôn sẵn sàng chào đón và chắp cánh cho các bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

Phòng TS&QHĐN sưu tầm

Đã Xem: 866

Bài Viết Mới Nhất