Hành trình về nguồn

         Trong đêm 25 và hai ngày 26, 27 tháng 5 năm 2018 vừa qua. Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics đã tổ chức thành công chuyến đi "Về nguồn" cho Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên toàn trường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường (29/5/2003 - 29/5/2013). Đặc biệt trong chuyến đi này còn có mặt của Thầy Phạm Đức Chung - Nguyên Chủ tịch Công đoàn trường và người thân của một số Công đoàn viên nhà trường.

          Điểm đến đầu tiên của đoàn là quê hương cách mạng Cao Bằng nơi ghi dấu quãng thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đặt chân về nước sau ba mươi năm bôn ba tìm đường cứu nước. Sáng ngày 26/5 đoàn tham quan các danh thắng: Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao. Tại đây mỗi người đều cố gắng lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Chiều 26/5 đoàn tham quan khu di tích Pác Pó. Tại đây đoàn được tham quan dòng suối Lê - Nin thơ mộng dưới chân núi Các - Mác, được thăm hang Cốc Bó - nơi ở và làm việc của Bác Hồ trong thời gian Người sống và hoạt động cách mạng tại đây. Chuyến đi cũng là một trong hoạt động thực tiễn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạch việc lưu giữ các bức ảnh kỷ niệm, các thành viên trong đoàn cũng có dịp giao lưu với đồng bào các dân tộc Tỉnh Cao Bằng, mua sắm các sản vật của địa phương để làm quà, đồng thời cũng góp phần nhỏ trong việc thúc đẩy dịch vụ Du lịch của địa phương phát triển.

          Sáng 27/5 đoàn tiếp tục hành trình từ Cao Bằng về Bắc Kạn. Điểm đến của đoàn là Hồ Ba bể. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất miền Bắc Việt Nam, cả khuôn viên hồ được bao bọc bởi núi và rừng nguyên sinh. Tại đây đoàn đi thuyền ngắm cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho huyện Ba Bể - Tỉnh Bắc Kạn. Đoàn thăm một số điểm như Ao tiên, Đền An Mạ. Ao Tiên nằm cách hồ Ba Bể 100 m nhưng quanh năm đầy ắp nước. Mặt ao phẳng lặng, tương truyền trước đây đã có các nàng tiên hạ xuống phàm trần tắm trong ao nước xanh biếc. An Mã là một hòn đảo đá vôi, nằm ở vị trí bể hai (Pé Lù), cao khoảng 30m so với mực nước hồ. Đảo có hình dáng như hình con ngựa đang lội nước, khum hình mai rùa, khắp đảo phủ xanh cây cối, là điểm thuận tiện để quan sát cảnh quan vùng hồ. Trên đảo có ngôi đền An Mạ, thờ Phật, Mẫu Thượng Ngàn, Chúa Sơn Trang, Đức Thánh Trần...

Đây là chuyến đi đầy ý nghĩa, mang nhiều cảm xúc trong trong suốt hành trình, đoàn cùng nhau thức trắng đêm vượt qua những cung đường hiểm trở với lòng quyết tâm cao để đến với đồng bào các dân tộc Tỉnh Cao Bằng và Tỉnh Bắc Kạn. Hòa mình với thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ của Tổ quốc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm chào mừng 15 năm ngày thành lập Trường đồng thời là hoạt động sinh hoạt chính trị mang tính thực tiễn hướng về vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa và giàu truyền thống cách mạng

          Chuyến đi cũng là dịp gắn chặt tinh thần đoàn kết của tập thể Cán bộ - Giảng Viên - Nhân viên nhà trường. Tạo không khí phấn khởi, vui tươi góp phần hình thành những tư duy mới mang lại hiệu quả cao trong công việc.

                                                                                                            Chủ tịch Công Đoàn: Nguyễn Đình Chung

Một số hình ảnh của chuyến đi "Về nguồn"

Đã Xem: 2215

Bài Viết Mới Nhất