Định hướng học nghề cho học sinh tốt nghiệp THPT

ĐỊNH HƯỚNG HỌC NGHỀ - CƠ HỘI MỚI CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THPT

Trong những năm gần đây, số học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) với mục đích xét tuyển vào các trường đại học ngày càng giảm. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT năm 2020 vừa qua có 900.152 thí sinh đăng ký tham dự, trong đó có 257.030 (29%) thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp không xét tuyển đại học, tỷ lệ này đã tăng khoảng 3.8% so với năm 2019 (25.2%).

Phần lớn thí sinh này đã vượt qua được rào cản không học đại học và định hướng sang học các trường nghề. Như vậy chính sách phân luồng trong giáo dục THPT đang tạo đà và ảnh hưởng rất tích cực đến quan điểm và tư tưởng của phụ huynh và học sinh. Học đại học đối với học sinh tốt nghiệp THPT giờ không phải là con đường duy nhất nữa, mặc dù hiện nay trong cả nước có rất nhiều trường đại học đa dạng về các ngành nghề nhưng học sinh tốt nghiệp THPT vẫn chuyển hướng sang học các trường nghề với lý do vừa tiết kiệm được thời gian, kinh phí học tập và có thể sớm tham gia thị trường lao động với thu nhập ổn định.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics cũng là một trong những trường đào tạo nghề uy tín và chất lượng không những trên địa bàn Thành phố Hải Phòng mà cả toàn quốc với tỷ lệ học sinh, sinh viên hàng năm ra trường có việc làm ngay cao lên đến trên 90%.

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh và đào tạo năm học 2020 – 2021 đặc biệt cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics tiếp tục triển khai xét tuyển đối với các ngành nghề đang có xu hướng tuyển dụng rất mạnh của các doanh nghiệp và thị trường lao động như: Quản trị mạng máy tính, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm), Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng vào thực hành tay nghề với tỉ lệ chiếm từ 70% - 75% tùy vào các ngành nghề đào tạo. Đặc biệt để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng công nghệ Viettronics còn gắn kết với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố như: Khu công nghiệp Đình Vũ, Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu công nghiệp Vship, Khu Công Nghiệp Numura,…Việc gắn kết đào tạo của nhà trường với doanh nghiệp sẽ giúp học học sinh sinh viên cọ sát và rèn luyện được tay nghề đối với nghề mà mình lựa chọn và được đào tạo.

Lãnh đạo Công ty TNHH Kyocera Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Nhà trường.

Nếu học sinh tốt nghiệp THPT chưa định hướng được học nghề gì hãy liên hệ ngay Hotline: 0868.93.29.29 để được tư vấn và được định hướng tốt nhất cho hành trang tương lai của các bạn!

T/g: Lại Thơm