Giới thiệu nghề Kỹ thuật Sửa chữa và lắp ráp máy tính

Giới thiệu nghề: Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính

Nghề: Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính (Khoa Công nghệ thông tin)
Địa điểm: Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics
Địa chỉ: 118 Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.
Điện thoại: 0904 392 558 (Thày Vinh)

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy tính đang ngày càng trở lên phổ biến trong xã hội của chúng ta. Nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích máy tính theo đuổi.

Nghề Kĩ thuật sửa chữa và Lắp ráp máy tính có nhiệm vụ đào tạo nhân viên kĩ thuật có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng máy vi tính thành thạo, có tiềm năng phát triển và khả năng thích ứng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật sản xuất

Nhằm đáp ứng nhu cầu về thợ Sửa chữa và lắp ráp máy tính của xã hội, Khoa Công nghệ thông tin thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics hướng tới một chương trình đào tạo với các chuẩn năng lực nghề cần thiết, bám sát yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, theo tiêu chuẩn định hướng CNTT quốc tế.

Lắp ráp, cài đặt máy tính

Các kiến thức và kĩ năng
+ Nắm vững các kiến thức cơ bản về hệ thống máy tính
+ Có kiến thức về cấu trúc và cơ chế hoạt động của máy tính, có kĩ năng làm việc khi lắp ráp, cài đặt hoàn chỉnh một máy tính với hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng, sửa chữa các hư hỏng, thiết lập một hệ thống mạng máy tính.
+ Có đủ kiến thức về khoa học kĩ thuật làm nền tảng cho việc lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính.
+ Có khả năng phân tích, đánh giá và đ­ưa ra giải pháp xử lí các sự cố, tình huống trong hệ thống máy vi tính.
+ Lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính.
+ Sửa chữa, bảo dưỡng các thành phần cơ bản của hệ thống máy vi tính.
+ Biết cách xây dựng và quản lí hệ thống mạng Lan tại một doanh nghiệp, cửa hàng, công ty...
+ Biết tổ chức, quản lí và điều hành sản xuất của một phân xưởng, một tổ kĩ thuật, một cửa hàng lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lí mạng cục bộ.
+ Có tính độc lập, chịu trách nhiệm cá nhân trong việc tổ chức, quản lí và điều hành đơn vị công tác kĩ thuật của mình.

Về thái độ:

+ Có ý thức trách nhiệm công dân, có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
+ Nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời.
+ Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề mới về lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng
+ Có năng lực thực hiện công việc được giao, liên quan đến lĩnh vực điện tử viễn thông trình độ trung cấp.
+ Năng động, tự tin, cầu tiến trong công việc, hợp tác, thân thiện, khiêm tốn trong các quan hệ.
+ Tự chịu trách nhiệm về chất lượng đối với kết quả công việc, sản phẩm do mình đảm nhiệm theo các tiêu chuẩn và chịu một phần trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của tổ, nhóm.
+ Tác phong công nghiệp, an toàn cho người và thiết bị.
Về kĩ năng mềm:

+ Kĩ năng làm việc theo nhóm.
+ Kĩ năng thuyết trình
+ Kĩ năng giao tiếp.
+ Kĩ năng lập kế hoạch
+ Kĩ năng ra quyết định.

Vị trí cơ hội nghề nghiệp

+ Thành lập Công ty mua bán máy tính.
+ Kĩ thuật viên cho các Công ty phân phối và bảo trì các thiết bị máy tính.
+ Nhân viên kĩ thuật lắp ráp cho các khu công nghệ cao.
+ Nhân viên văn phòng, nhân viên kĩ thuật bảo trì máy tính và hệ thống mạng tại bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy,trường học, UBND phường xã, quận huyện, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT
+ Nhân viên văn phòng, nhân viên kĩ thuật phụ trách máy tính tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp dạy nghề, trường phổ thông.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:
+ Có khả năng tự học và tìm hiểu trong môi trường công tác để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội và phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

+ Sau khi tốt nghiệp người học có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

1. ThS Nguyễn Xuân Vinh - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin.

Điện thoại: 0904 392 558

2. Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.

Điện thoại: 0225 6265368; 0225 3726988; 0868.93.29.29; 0912.241.605

Website: www.viettronics.edu.vn;  https://www.facebook.com/viettronics

Địa chỉ: Số 118 đường Cát Bi, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng./.