Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hải Phòng năm 2019

Sáng 21/5, tại Trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hải Phòng năm 2019. Tới dự Hội thi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội thi năm nay có 38 thiết bị đào tạo tự làm đạt giải cao tại Hội thi cấp trường, của 9 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp tham gia dự thi; các tác giả là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN)

ThS. Trương Văn Hiếu - Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics (thứ 4 từ bên phải) nhận cờ tại Hội Thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố không chỉ dừng lại là một hoạt động phong trào, mà phải trở thành một hoạt động chuyên môn, là nhiệm vụ thiết thực của công tác quản lý, giảng dạy ở các cơ sở GDNN. Với mục tiêu hướng tới sự thiết thực, hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, trong thời gian tới, ngoài việc nâng cao chất lượng tuyển sinh, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của các nhà giáo,… thì việc tiếp tục tăng cường, bổ sung, nâng cấp trang thiết bị, dụng cụ phục vụ đào tạo nghề cần được các ngành chức năng, các cơ sở GDNN tiếp tục quan tâm.

Cần phát động nhiều phong trào thi đua, tạo cơ hội cho các cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phát huy tính sáng tạo, cải tiến trang thiết bị đào tạo để đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chương trình đào tạo và cần có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thăm quan thiết bị dạy học tự làm của Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics

Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics có 4 thiết bị tự làm của các giảng viên thuộc  Khoa Điện – Điện tử, Khoa Công nghệ Thông tin tham gia Hội thi. Các thiết bị bao gồm:

1) Mô hình “Ứng dụng Công nghệ mạng không dây trong quản trị hệ thống an ninh thời kỳ Công nghệ 4.0” của ThS.Vũ Anh Tài

2) Mô hình “Thực hành lắp đặt điện gia đình” của ThS. Đào Đức Quý

3) Mô hình “Bàn thực hành PLC đa chức năng” của ThS. Nguyễn Đình Chung

4) Mô hình “Hệ thống chuông báo giờ tự động trong trường học sử dụng rơ le thời gian” của ThS. Trương Văn Hiếu

Tham gia Hội thi, các giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và động lực trong việc thiết kế, tự làm thiết bị đào tạo phục vụ công tác GDNN, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Điện tử Tin học Việt nam, thành phố Hải Phòng và đất nước.

 

ThS. Hoàng Xuân Tửu - TP Tuyển sinh & QHĐN

 

 

Đã Xem: 25403

Bài Viết Mới Nhất