Hợp tác Đào tạo và Chuyển giao nhân lực giữa CĐCN Viettronics với Công ty Kyocera

HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ CHUYỂN GIAO NHÂN LỰC

Giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics với Công ty TNHH Công nghệ Máy văn phòng Kyocera

Nằm trong Kế hoạch “Đẩy mạnh đào tạo gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp”,  Ngày 19 tháng 01 năm 2021, tại phòng họp Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics, Lãnh đạo Nhà trường đã tiếp và làm việc với Đại diện Công ty TNHH Công nghệ máy văn phòng Kyocera Hải Phòng về nội dung Hợp tác đào tạo và chuyển giao nhân lực giữa hai bên.

( Đại diện Nhà Trường làm việc với Đại diện Công Ty Kyocera)

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên cùng trao đổi về chương trình đào tạo của Nhà trường và nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Công ty, hai bên thống nhất cùng có giải pháp phù hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác tổ chức đào tạo, cung cấp nhân lực cho Công ty TNHH Kyocera được diễn ra thuận lợi.

Trên tinh thần làm việc cởi mở, thân thiện, hai bên cơ bản đã thống nhất một số nội dung hợp tác như sau:

1. Hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường hợp tác gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp để thúc đẩy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao trong các chuyên ngành kỹ thuật theo Biên bản ghi nhớ đã ký;

2. Về phía Công ty Kyocera: Đồng ý tham gia trực tiếp vào việc xây dựng chương trình của Nhà trường đối với một số nghề như: Quản trị máng máy tính; Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Điện dân dụng. Cử cán bộ đủ điều kiện để tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập đối với một số môn học tại Công ty, đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong quá trình học và thực tập tại Công ty. Sẵn sàng tiếp nhận 100% số lượng sinh viên (có nhu cầu) ngay sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics vào làm việc tại Công ty với mức thu nhập cao.

3. Về phía Nhà trường: Xây dựng chương trình đào tạo trên cơ sở gắn kết với Công ty, phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của Công ty, đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên ra trường đủ điều kiện để chuyển giao sinh viên vào làm việc tại Công ty ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay trong quý 1 năm 2021, Nhà trường sẽ thực hiện chuyển giao nhân lực cho Công ty căn cứ danh sách sinh viên tốt nghiệp K16+17 đăng ký nhu cầu làm việc tại Công ty Kyocera.

(Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Công ty Kyocera)

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục nghiên cứu và ký kết văn bản thỏa thuận làm sâu sắc hơn sự gắn kết giữa hai bên, cùng tạo điều kiện cho nhau phát triển và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho học sinh, sinh viên học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.