Giới thiệu chương trình đào tạo Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

NGHỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ỨNG DỤNG PHẦN MỀM)

Tên nghề:        CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ỨNG DỤNG PHẦN MỀM)

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy

Thời gian khóa học:

+ 02 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THCS – Lớp 9

+ 1,5 năm đối với thí sinh tốt nghiệp PTTH

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Trung cấp

GIỚI THIỆU

Giờ đây, trong doanh nghiệp, máy tính là một công cụ không thể thiếu cho các hoạt động, từ văn phòng tới các chuyên môn sâu. Vấn đề lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhằm tăng năng suất lao động. Công nghệ thông tin trở thành một phần hạ tầng cốt lõi của doanh nghiệp. Nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) trang bị kiến thức giúp người học đưa ra giải pháp toàn diện nhằm xây dựng, quản trị và tối ưu hạ tầng công nghệ thông tin, phù hợp điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp.

CÁC KỸ NĂNG NGƯỜI HỌC ĐẠT ĐƯỢC SAU KHI TỐT NGHIỆP

+ Lựa chọn cấu hình máy tính, lắp ráp, cài đặt, bảo trì và xử lý các sự cố máy tính (phần mềm, phần cứng)

+ Khảo sát, thiết kế và cài đặt hệ thống mạng,

+ Quản trị hệ thống mạng, chẩn đoán và xử lý các sự cố mạng cho hệ thống mạng của doanh nghiệp

+ Sử dụng thành thạo máy tính trong công việc văn phòng (ứng dụng Word, Excel, trình chiếu PowerPoint, phần mềm đồ họa Corel, PhotoShop,…)

+ Tìm kiếm thông tin trên mạng Internet phục vụ cho chuyên môn và quản lý doanh nghiệp;

+ Thiết kế, xây dựng và quản trị Website phục vụ quảng bá hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

+ Thiết kế, chỉnh sửa ảnh và các chương trình đa phương tiện phục vụ hoạt động doanh nghiệp.

+ Tham gia thiết kế, triển khai, bảo trì, xử lý các sự cố khi vận hành các phần mềm ứng dụng;

+ Tham gia quản lý dự án phát triển phần mềm cho doanh nghiệp

+ Có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm một cách chủ động, sáng tạo, hiệu quả nhằm giải quyết các tình huống đặt ra trong thực tiễn.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

1. Sau khi tốt nghiệp người học sẽ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, nghiệp vụ kinh doanh sản xuất. Cụ thể:

+ Kỹ thuật viên bảo trì hệ thống máy tính;

+ Kỹ thuật viên quản trị hệ thống mạng;

+ Kỹ thuật viên thiết kế và quản trị website;

+ Kỹ thuật viên thiết kế đa phương tiện.

+ Kỹ thuật viên chuyển giao phần mềm ứng dụng;

+ Kỹ thuật viên quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu;

2. Có thể thành lập các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (thiết kế thi công lắp đặt hệ thống máy tính/ hệ thống mạng/ phần mềm máy tính/ website,…)

3. Có thể học liên thông lên các trình độ cao hơn ngay tại Trường hoặc ở trong và ngoài nước.

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn cụ thể hơn về nghề: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ỨNG DỤNG PHẦN MỀM) xin liên hệ trực tiếp:

1. ThS Nguyễn Xuân Vinh - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin.

Điện thoại: 0904 392 558

2. Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics.

Điện thoại: 0225 6265368; 0225 3726988; 0868.93.29.29; 0912.241.605

Website: www.viettronics.edu.vn;  https://www.facebook.com/viettronics

Địa chỉ: Số 118 đường Cát Bi, Phường Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng./.

Click here